Category Archive Affiliate marketing

ByTrần Thọ

7 lợi ích vô song của Affiliate marketing hay còn gọi là xây dựng backlink nhân tạo

tiếp thị liên kết

Affiliate marketing là một thuật ngữ mà nhiều bạn có thể không quen thuộc, nhưng về cơ bản nó là  xây dựng backlink nhân tạo, nhưng  mục tiêu duy nhất của nó không chỉ là tăng traffic  không phải trả tiền mà còn có một số lợi ích lâu dài khác đi kèm với nó.

Tại sao nó được gọi là  xây dựng backlink nhân tạo ? Chủ yếu là vì nó hơi khác một chút, mặc dù hoàn toàn có đạo đức, từ những gì Google muốn các quản trị viên web quan tâm hơn –  kiếm tiền liên kết . Affiliate marketing liên quan đến lao động thủ công trong khi kiếm được liên kết (trực tiếp) thì không.

Trong bài đăng này, tôi sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng cơ bản về Affiliate marketing là như thế nào. Tôi cũng sẽ thảo luận về một số lợi ích sinh lợi nhất gắn liền với Affiliate marketing.

Tôi sẽ chỉ bắt đầu với một ví dụ thực tế. Tôi chắc rằng bạn đã xem (nếu chưa, hãy xem ngay!) Hướng dẫn 11K + từ mà tôi đã tổng hợp vào tháng trước về việc tăng Domain authority.

Là một phần của chiến dịch Affiliate marketing của tôi cho hướng dẫn đó, tôi đã tận dụng cụ thể infographic để nó được xuất bản lại trên những nơi như Tạp chí Công cụ Tìm kiếm , Cộng đồng Doanh nghiệp 2Tạp chí infographic .

Họ không chỉ mang lại một lượng lớn khách truy cập giới thiệu mà còn được lưu trữ trên các website có thẩm quyền cao, họ chắc chắn giúp ích cho bài đăng ban đầu của tôi từ góc độ SEO. Ngoài ra, tôi phải tương tác với những người đã nhận xét về các bài đăng trên các website tương ứng và việc đưa tên của tôi và website của tôi lên các website hàng đầu trong ngành chắc chắn đã giúp hiển thị thương hiệu.

Dưới đây là một số cách mà chiến dịch Affiliate marketing có thể giúp ích cho website của bạn:

1. Các liên kết có được tự nhiên hơn

Một lợi ích to lớn của Affiliate marketing là nó hoạt động như một chất xúc tác cho quá trình kiếm tiền liên kết tự nhiên của bạn. Lấy liên kết của bạn trên một website bằng cách sử dụng sức người thực sự có thể giúp nội dung của bạn nhận được liên kết một cách tự nhiên từ nhiều trang hơn.

Khi tôi xuất bản lại infographic của Domain authority đó  trên các website khác, tôi sớm nhận thấy rằng nó đã nhận được liên kết từ gần gấp 10 lần số Domain Flow giới thiệu so với những tên miền tôi đã nhắm mục tiêu cho chiến dịch Affiliate marketing.

Có những website chỉ đơn giản được sử dụng để cung cấp nội dung từ các website lớn hơn, liên kết với bài đăng khi các website lớn hơn liên kết với nó. Có những website nhỏ hơn, nhưng chắc chắn không tệ như những trang tìm kiếm đồ họa nội dung trên những website lớn hơn đó và xuất bản lại nó trên website của họ.

2. Nhiều Organic traffic

Một chiến dịch Affiliate marketing thường có thể cải thiện thứ hạng tìm kiếm không phải trả tiền của website hoặc nội dung gốc. Điều này dẫn đến lưu lượng tìm kiếm nhiều hơn. Điều này sẽ làm tăng cơ hội ai đó tìm thấy nội dung hoặc website thông qua tìm kiếm trên web, sau đó liên kết đến nội dung hoặc website đó từ chính website của họ.

Infographics có thể là lý tưởng để tái xuất bản, nhưng bạn không thể thành công nếu kế hoạch của bạn liên quan đến việc xuất bản lại một bài viết hiện có từ blog của bạn trên một blog có uy tín khác.

Đăng guest post là một cách tuyệt vời để tận dụng Affiliate marketing. Bây giờ, chắc chắn, chiến lược đăng bài đăng một lần và không bao giờ nhìn lại chất lượng thấp của khách không gì khác hơn là xây dựng backlink mờ ám .

Hãy tự hỏi bản thân một câu hỏi đơn giản trước khi bạn giới thiệu một blog với một guest post: “ guest post này sẽ cung cấp cho tôi bất cứ điều gì khác ngoài chỉ là link juice đơn thuần? ”- nếu câu trả lời cho câu hỏi là một tiếng la hét“ không! ”, Thì bạn có thể chắc chắn rằng bạn đang say mê xây dựng backlink chất lượng thấp mà Matt Cutts luôn cảnh báo mọi người chống lại .

3. Mối quan hệ được xây dựng trong khi tiếp cận

Affiliate marketing thường bao gồm rất nhiều email tiếp cận. Một trong những lợi ích lâu dài tốt nhất của Affiliate marketing là các mối quan hệ được xây dựng với những người thực trong quá trình này.

Giờ đây, những thứ này chắc chắn là vô giá và thứ mà  tiền bạc không thể mua được bạn.

Như bạn có thể thấy rõ, điều này có rất nhiều tiềm năng,  khi được thực hiện đúng .

4. Niềm tin thương hiệu tăng lên dẫn đến tác động tích cực đến tỷ lệ chuyển đổi

Việc đưa website của bạn hoặc một đoạn nội dung do bạn viết lên trên một website hàng đầu trong ngành của bạn thực sự có thể làm tăng thêm yếu tố tin cậy cho thương hiệu của bạn. Vì vậy, trong các trường hợp, đó có thể là dấu hiệu phân biệt giữa ai đó đang chuyển đổi hoặc  bỏ cuộc .

5. Traffic giới thiệu nhiều hơn

Đương nhiên, việc làm nổi bật website của bạn trên một website  thực sự có một số traffic , có thể mang lại một lượng lớn traffic giới thiệu đến website của riêng bạn. Đây là một trong những điều tách biệt một  liên kết có giá trị khỏi  một liên kết khác .

Vì vậy, ngay cả khi bạn đang đăng một guest post trên một website có thẩm quyền cao, hãy đảm bảo rằng tất cả các external link từ bài viết của bạn đều có liên quan. Nếu không, nó loại bỏ mục đích và không ai muốn nhấp vào một liên kết không liên quan. Một ví dụ điển hình về điều này sẽ là nếu tôi liên kết với một cái gì đó với ban nhạc bên anchor-text ở Hà Nội từ bài viết này. Nghiêm túc mà nói, ai muốn nhấp vào đó ?

giới thiệu-traffic-stats-December-2013

6. Tăng mức độ tương tác của người dùng, dẫn đến nhiều người theo dõi và chia sẻ trên mạng xã hội hơn

Các phương tiện Affiliate marketing như guest post cung cấp cho bạn một cách rất hay để thu hút và tương tác với đối tượng mới nhưng có liên quan.

Nó cũng giúp tăng số lượng người theo dõi xã hội của bạn. Ngay sau khi tôi xuất bản bài đăng đầu tiên của mình trên Tạp chí Công cụ Tìm kiếm, khoảng 50 người mới đã theo dõi tôi trên Twitter. Về lâu dài, điều này thực sự sẽ giúp tôi giới thiệu các bài đăng mới của mình trước một lượng lớn người dùng hơn. Do đó, những phần nội dung mới này sẽ ít tốn công sức thủ công hơn từ phía tôi để khiến chúng trở nên phổ biến như những phần trước .

7. Khả năng chi trả và khả năng mở rộng

Điều thú vị nhất về Affiliate marketing là làm thế nào nó không tốn một cánh tay và một chân. Nó thực sự phải chăng để thực hiện. Chắc chắn, bạn có thể sử dụng các công cụ Affiliate marketing (đặc biệt là tiếp cận cộng đồng) như BuzzStream, nhưng nếu bạn đang thực hiện nó ở quy mô tương đối nhỏ, bạn có thể thực hiện tất cả theo cách thủ công .

Khi bạn mở rộng quy mô cao hơn, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của các công cụ có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tăng tỷ lệ thành công. Sự linh hoạt mà bạn có thể mở rộng chiến dịch Affiliate marketing của mình thực sự đáng kinh ngạc. Vì vậy, nó thậm chí không phải là một nhiệm vụ lặp đi lặp lại. Bạn có thể tăng hoặc giảm quy mô, điều chỉnh chiến lược cho các chiến dịch cụ thể, thử một chiến lược mới, miễn là bạn không quên mục tiêu chính .

Bài viết hữu ích

Phần kết luận

Miễn là bạn làm theo cách mũ trắng, Affiliate marketing có thể là một cách cực kỳ hiệu quả, có đạo đức để xây dựng backlink đến website của bạn, nhận traffic giới thiệu hoặc khách nhấp qua, tạo khách hàng tiềm năng, cải thiện mức độ hiển thị website của bạn, xây dựng mối quan hệ với các website khác chủ sở hữu và người viết blog và tăng sự hiện diện trực tuyến của thương hiệu của bạn nói chung.

Liên kết không chỉ là một vũ khí kín đáo của kho tài liệu SEO để cải thiện thứ hạng tìm kiếm không phải trả tiền nữa. Giờ đây, họ đang cung cấp những lợi ích vô song cho các website trong các lĩnh vực khác ngoài SEO.

Vì vậy, bạn có thể nghĩ đến những cách nào khác để tận dụng Affiliate marketing để giúp website của mình?